Thịt đông và canh bóng của Việt Nam được vinh danh tại tạp chí nước ngoài

Thịt đông và canh bóng của Việt Nam được vinh danh tại tạp chí nước ngoài

Thịt đông và canh bóng của Việt Nam được vinh danh tại tạp chí nước ngoài

News 1 tháng trước

Thịt đông và canh bóng của Việt Nam vừa được tạp chí nước ngoài vinh danh. Danh sách này dựa trên 626.000 lượt đánh giá từ người dùng tên Taste Atlas, tính đến ngày 16/8, với hơn 441.000 lượt đánh giá được xác nhận là hợp lệ.

Xếp ở vị trí thứ 46 trong danh sách, thịt đông được giới thiệu là món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được thưởng thức vào dịp Tết Nguyên đán, kết hợp cùng hành muối và cơm nóng. Đây cũng là món ăn phổ biến trong mùa đông, khi xưa người ta sử dụng để bảo quản thực phẩm trong những tháng lạnh giá. Thịt đông được chế biến bằng cách ninh thịt lợn, chân, giò, bì, lợn, cà rốt nấm và gia vị, sau đó để nguội cho đến khi đông lại thành dạng thạch.

66cd57506f45e.jpg

Canh bóng và thịt đông là hai món ăn được vinh danh


Canh bóng, còn được gọi là canh bì lợn, đứng ở vị trí thứ 60 trong danh sách. Thành phần chính của món này là bóng bì, tức là da lợn được làm sạch bằng nước gừng và giấm, sau đó phơi nắng và nướng khô. Nước dùng của canh được ninh từ xương lợn, thêm cà rốt, hành tây, nấm hương, nấm mèo và thịt viên mọc, tạo nên món ăn tượng trưng cho sự ấm áp và đoàn tụ gia đình.

Ba món ăn đứng đầu danh sách là mì ramen của Nhật Bản, thịt cừu nướng Kuzu şiş của Thổ Nhĩ Kỳ, và súp tom yum chua cay của Thái Lan. Taste Atlas, được thành lập năm 2015 với trụ sở tại Zagreb, Croatia, nổi tiếng là bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới. Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn và đồ uống đều dựa trên ý kiến và đánh giá của các chuyên gia và nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.